Ba tháng cuối năm 2019, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhất là lao động có kinh nghiệm làm việc, có kỹ năng nghề, ngoại ngữ,…

Top 3 lý do bạn nên sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự (Headhunter)

Những khó khăn nhà tuyển dụng phải đối mặt khi tuyển người

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh (Falmi), nhu cầu tuyển dụng lao động của thành phố trong quý IV/2019 là khoảng 75.000 chỗ làm, tăng hơn 7% so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, trong tháng 10/2019 cần khoảng 20.000 chỗ làm, tháng 11/2019 khoảng 25.000 chỗ làm và tháng 12/2019 khoảng 30.000 chỗ làm.

Nhu cầu tuyển dụng ở các nhóm, ngành diễn biến thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng tập trung ở 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu như: điện tử – công nghệ thông tin; cơ khí – tự động hóa; chế biến lương thực – thực phẩm, hóa chất – nhựa – cao su; chiếm tỉ lệ 17,4%.

Nhu cầu nhân lực thuộc các nhóm ngành kinh tế dịch vụ như: Tài chính – ngân hàng- bảo hiểm, thương mại, vận tải du lịch, kho bãi, kinh doanh, bán hàng ,…. gia tăng tuyển dụng lao động. Nguyên nhân là do nhu cầu tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, các đơn hàng cung cấp cho thị trường vào thời điểm cuối năm, đặc biệt là các dịp lễ, Tết.

Đồng thời, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc thời vụ, bán thời gian gia tăng.

Chênh lệch nguồn Cung-cầu thị trường lao động

Nhu cầu tuyển dụng cuối năm của các Công ty ở hầu hết các lĩnh vực đều tăng. Tuy nhiên, tình trạng dịch chuyển lao động không nhiều như các thời điểm khác trong năm. Nguyên nhân chính là do người lao động không muốn thay đổi công việc mà muốn ổn định để làm cơ sở tính toán lương và các khoản phúc lợi cuối năm.

Thị trường lao động tiếp tục phát triển theo hướng thu hút lao động có trình độ tay nghề cao, xu hướng nhu cầu nhân lực qua đào tạo chiếm 82,92%. Trong đó, nhu cầu nhân lực có trình độ đại học trở lên chiếm 12,46%, cao đẳng chiếm 17,04%, trung cấp chiếm 26,04%, sơ cấp nghề – công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 27,38%.

Theo các chuyên gia lĩnh vực lao động việc làm, việc ổn định kinh tế – xã hội đã tạo động lực cho phát triển sản xuất kinh doanh theo đúng định hướng; đồng thời tác động tích cực đến cung – cầu lao động trên địa bàn thành phố.

Doanh nghiệp nên làm gì để thu hút nguồn nhân lực?

Chế độ phúc lợi đãi ngộ chính là chìa khóa quan trọng để nhà tuyển dụng thu hút được ứng viên. Tại thời điểm này, doanh nghiệp cần cân đối và có chính sách khen thưởng cho ứng viên mới.

Hơn nữa, mở rộng nguồn tìm kiếm ứng viên và đa dạng hơn nữa các kênh tuyển dụng như Email, Facebook, Google…

Nhưng đơn giản hơn là bạn có thể nhờ đến Headhunter. Bạn chỉ cần trả phí và đưa ra yêu cầu phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Mọi thứ còn lại Headhunter sẽ lo cho bạn!

Để được hỗ trợ về dịch vụ, vui lòng liên hệ Vietstar Group để được tư vấn cụ thể hơn.
Hoặc liên hệ Hotline: 0901 252 252

VietStar Group