Học ngành gì để trở thành một Headhunter?
Đăng ngày 06/06/2022 BỞI VIETSTAR

Em có một khát khao, em có một ước ao, đó là trở thành một headhunter săn đâu trúng đó. Người ta thường nói nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước nhưng với top 5 ngành nghề dưới đây, khát khao được trở thành một headhunter chuyên nghiệp sẽ không còn là xa vời.

 

Truyền thông: Headhunter cần có kiến thức, hiểu biết về truyền thông để quảng bá, thông tin, truyền thông đến các hội nhóm tuyển dụng việc làm, tìm kiếm ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí cần tuyển. 

 

Marketing: JD công việc không tự nhiên hấp dẫn nếu thiếu đi tính sáng tạo độc lạ đến từ việc marketing. Các thợ săn chất xám là người chịu trách nhiệm biên tập cho một vị trí kém thu hút trở thành một công việc đáng ao ước thông qua mức lương hay thương hiệu của khách hàng chẳng hạn. 

 

Tâm lý học: Nghe có vẻ không liên quan nhưng các headhunter là người chơi hệ tâm linh. Chỉ với vài câu hỏi phỏng vấn nhanh hay cuộc trò chuyện qua tin nhắn, các thợ săn hoàn toàn có thể đánh hơi được ứng viên này có tiềm năng hay không, đánh giá được năng lực, khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp hoặc có đang nói dối hay không. 

 

Ngôn ngữ Anh: Một số vị trí yêu cầu trình độ tiếng Anh, nên đây có vẻ là lợi thế dành cho các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh. Cộng đồng Headhunter rất cần những chiếc đồng nghiệp chúa tể ngôn ngữ để chuyển đổi JD sang tiếng Anh hoặc ngược lại. 


Nhân sự: Nhiều người thường nhầm lẫn Nhân sự với Headhunter vì đều là công việc tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu so sánh kỹ vẫn sẽ thấy rõ sự khác biệt giữa hai vị trí này. Do đó, nếu bạn đang chán công việc nhân sự thì sao không thử mạnh dạn apply và trở thành một thợ săn chất xám?