Nhân viên thu hồi tín dụng cần có những kỹ năng gì?
Đăng ngày 06/06/2022 BỞI VIETSTAR

Nhân viên thu hồi n..ợ thường bị gọi như là những kẻ đòi n..ợ thuê. Tuy nhiên, trong thực tế, ngoài khả năng thì vị trí này còn làm việc theo một trình tự làm việc có quy tắc nhằm nhanh chóng đòi lại được các khoản n..ợ đã quá hạn. 

 

Kỹ năng điều tiết cảm xúc: Bên cạnh khả năng lắng nghe câu chuyện đằng sau của mỗi con n..ợ, bạn cần biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Cố gắng lắng nghe thật tích cực, giữ được thái độ điềm tĩnh sẽ giúp bạn kết nối với đối phương và mọi chuyện sẽ nhanh chóng được giải quyết trong êm đẹp. 

 

Nhạy bén với những con số: Đây là điều chắc chắn khi mà mỗi ngày bạn sẽ phải làm việc với các con số và báo cáo tài chính. Kiến thức liên quan đến tính toán và am hiểu về lĩnh vực tài chính là yêu cầu cơ bản để bạn theo đuổi công việc này. 

 

Khả năng đọc hiểu cực tốt: Thường xuyên đọc tài liệu, văn bản liên quan đến luật pháp buộc bạn phải có kỹ năng đọc, phân tích và hiểu rõ vấn đề. Điều này không chỉ để bổ sung kiến thức cho bản thân bạn mà còn giúp bạn giải thích cho các cá nhân, tổ chức vay n..ợ hiểu đúng về luật pháp và giúp họ định hướng cách giải quyết. 

Kỹ năng giao tiếp tốt: Bạn có thể cảm thông với câu chuyện, hoàn cảnh của họ nhưng nên nhớ mục đích chính của bạn là làm sao để họ chịu trả tiền. Giao tiếp ngắn gọn, rõ ràng để họ thấy được đồng cảm và bạn cũng hoàn thành được công việc của mình. 

 

Kiến thức luật pháp vững vàng: Để đòi được n..ợ, bạn buộc phải dựa vào pháp luật và những điều kiện liên quan để giải quyết. Bạn phải sử dụng luật pháp, thương lượng, đàm phán chứ không phải vũ lực để buộc đối phương trả tiền.

 

Khả năng đàm phán: Chậm trễ, kỳ kèo trong quá trình trả n..ợ là điều thường thấy ở mỗi con n..ợ. Hãy giúp họ hiểu được vấn đề mà họ đang gặp phải nghiêm trọng đến mức nào, minh bạch với họ bạn là ai, bạn đang cố giúp họ như thế nào và sự hợp tác chính là điều mà bạn mong chờ được nhận lại từ họ.