Tất tần tật về các hình thức vay tín dụng năm 2022
Đăng ngày 06/06/2022 BỞI VIETSTAR

Kinh tế phát triển, thu nhập đời sống cũng theo đó dần được cải thiện. Nhu cầu vay vốn để phục vụ các hoạt động cá nhân như: mua sắm, đầu tư, kinh doanh… đã không còn quá xa lạ. Vậy, những hình thức vay tín dụng nào có “độ phủ sóng” nhất hiện nay? 

 

Vay tín chấp: Không cần tài sản đảm bảo, phù hợp với cá nhân có các nhu cầu nhỏ như mua sắm, giải trí... Tuy nhiên, lãi suất khá cao, thời gian vay từ 12 - 60 tháng tùy nhu cầu. 

Vay thế chấp: Là hình thức vay được thế chấp bằng tài sản (nhà, xe,...). Ngân hàng sẽ hỗ trợ 70 - 100% giá trị tài sản của người đi vay. Nhưng nếu không trả đúng thời hạn thỏa thuận thì khả năng mất tài sản là rất cao. Do đó, cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức vay thế chấp này. 

Vay thấu chi: Hình thức phù hợp với cá nhân có nhu cầu sử dụng số tiền vượt quá số tiền trong tài khoản. Hạn mức hỗ trợ gấp 5 lần lương và phải có xác thực về thu nhập cố định hàng tháng. 

Vay trả góp: Đây là hình thức vay tương đối “dễ thở” khi mà tiền gốc và tiền lãi mỗi tháng bằng nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả góp mà thời hạn cũng như hạn mức thanh toán cũng sẽ khác nhau.