Với thị trường tuyển dụng lao động hiện nay, thuật ngữ “Headhunter” đã không còn quá xa lạ.

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng – giàu kinh nghiệm để đảm nhận những vị trí quan trọng. Khi đội ngũ Recruitment không đủ mạnh và khi không thể chủ động tìm được nguồn ứng viên đang có nhu cầu tìm việc phù hợp. Do vậy, doanh nghiệp tìm đến các giải pháp Headhunter. Vậy Headhunter là gì?

► Headhunter là gì?

Headhunter là dịch vụ “săn đầu người” – được các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp tuyển dụng triển khai, để tìm kiếm ứng viên phù hợp với vị trí công việc theo yêu cầu của doanh nghiệp cần tuyển.

Vậy tại sao các công ty lại sử dụng Headhunter trong khi họ vẫn có bộ phận Recruitment?

1.Headhunter– Nguồn ứng viên là yếu tố then chốt: 

Đa phần các doanh nghiệp thường tìm đến Headhunter của bên thứ 3 khi cần tuyển dụng những vị trí công việc cấp cao mà không muốn quảng cáo rộng rãi vị trí cần tuyển hoặc không thể chủ động tìm được ứng viên phù hợp. Vì đơn giản:

  • Ứng viên có trình độ chuyên môn cao – nhiều kinh nghiệm thường ít khi muốn công khai hồ sơ xin việc của mình trên các website tìm việc trực tuyến hay nộp đại trà vào các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Họ chỉ ứng tuyển khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng và công việc cụ thể.
  • Ngoài ra, sự hạn chế về mối quan hệ với các ứng viên cấp cao của bộ phận nhân sự sẽ khiến doanh nghiệp khó có thể tự tìm kiếm được người tài phù hợp.

Tuyển dụng một ứng viên tốt là doanh nghiệp có thể so sánh để có sự lựa chọn. Để tìm ứng viên phù hợp nhà tuyển dụng cần so sánh và đánh giá, không chỉ là một mà là một vài ứng viên phù hợp.

Headhunter với các kênh nguồn ứng viên đa dạng sẽ giới thiệu cho bạn nhiều ứng viên và chính vì thế cũng cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

Do vậy, nhà tuyển dụng nên tìm đến Headhunter.

2. Headhunter luôn có phương án thay thế

Một Headhunter chuyên nghiệp sẽ luôn có một hoặc hai phương án ứng viên để thay thế cho khách hàng. Nếu ứng viên đầu tiên không nhận lời mời làm việc của công ty, ngay lập tức Headhunter sẽ cung cấp cho bạn một ứng viên khác, doanh nghiệp sẽ không cần đợi mất 2 – 6 tháng để tìm người thay thế..  

3. Phương pháp tuyển dụng  

Headhunter sẽ tổ chức và quản lý toàn bộ quá trình tuyển dụng từ A (Xác định nhu cầu của bạn) đến Z (thương lượng để ứng viên vào công ty). Tất cả điều này rất tốn thời gian, và doanh nghiệp đã trả cho chi phí này. 

Khi thực hiện mỗi quy trình tuyển dụng, một người trung gian như Headhunter rất cần thiết vì nhiều lý do:   

  • Ứng viên sẽ luôn thích nói chuyện với một Headhunter hơn là trực tiếp với công ty. Vì họ muốn ai đó có thể chia sẻ cho họ về thị trường lao động và hiện tại. Đặc biệt, Headhunter sẽ là người có thể định giá chính xác giá trị của họ trên thị trường lao động.
  • Ứng viên sẽ luôn thích giao dịch với Headhunter vì điều đó miễn phí và Headhunter cho họ nhiều lựa chọn khác nhau. Một Headhunter chuyên nghiệp sẽ sáng tạo với ứng viên và khách hàng, giúp đưa ra các lựa chọn mà họ có thể chưa bao giờ nghĩ tới.
  • Một Headhunter giỏi sẽ chuẩn bị thông tin về công ty cho ứng viên và thông tin về ứng viên cho công ty. Chính vì thế, chất lượng cuộc phỏng vấn của họ được nâng cao.
  • Một nhà tuyển dụng giỏi sẽ thương lượng mức lương tốt nhất mà không đưa một bên nào cao hơn mức  thị trường. Nhưng một Headhunter giỏi sẽ giúp bạn đưa ra một mức lương phù hợp nhất cho ứng viên.
  • Một nhà tuyển dụng giỏi sẽ cảnh báo bạn rằng ứng viên có nhiều đề nghị và cố gắng cung cấp cho bạn sự lựa chọn của các ứng viên khác nhau. Theo hiểu biết của các chuyên gia tại Vietstar Group, rất hiếm khi một ứng viên được phỏng vấn trong một công ty tiết lộ sự thật rằng anh ta đang theo đuổi các khách hàng tiềm năng khác.

Kết luận: Headhunter đóng vai trò như một sale job, vừa “sale” cơ hội cho ứng viên – làm sao để ứng viên hứng thú với cơ hội công việc đó, vừa “sale” ứng viên cho nhà tuyển dụng.  Nhiệt huyết, đam mê và tận tâm chính là những gì chúng tôi có ở Vietstar Group.

Để tìm hiểu thêm về Headhunter, tuyển dụng nhân sự cao cấp, vui lòng liên hệ với Vietstar Group để được tư vấn thêm.

VietStar Group