Chiến lược rải CV khi bạn đã quá vã
Đăng ngày 06/06/2022 BỞI VIETSTAR

Dù có rải CV thì cũng phải rải CV sao cho có chiến lược. 

 

Đầu tiên, rải có định hướng, cần biết mình hướng tới vị trí gì. Lời khuyên là chỉ nên hướng tới tối đa 2 hoặc 3 vị trí, tránh gửi hồ sơ tới những vị trí mình không mong muốn, đến khi được mời phỏng vấn thì lại từ chối. 

 

Ngoài ra, bạn còn nên tránh gửi đến những vị trí vượt quá năng lực hiện tại của bản thân. Và dĩ nhiên những việc làm có mục tiêu cụ thể bao giờ cũng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn. 

 

Tiếp theo, bạn cần chú trọng đến hình thức gửi Email ứng tuyển. Đặt tiêu đề mail rõ ràng, đúng chuẩn một email xin việc: [Họ tên ứng viên] - [Vị trí ứng tuyển] hoặc theo yêu cầu riêng của nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc nhầm lẫn “râu ông này cắm cằm bà kia”. 

 

Tuyệt đối không gửi email cho nhà tuyển dụng dưới dạng Forward (Chuyển tiếp). Đây được xem là hành động thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng, khiến bạn mất điểm trầm trọng và vuột mất cơ hội xin việc làm. 

 

Nếu bạn vẫn đang sử dụng 1 CV để ứng tuyển cho nhiều vị trí và lĩnh vực thì hãy dừng ngay. Mỗi ngành nghề, vị trí có những đặc thù riêng, yêu cầu ứng viên khác nhau. Do đó, việc bạn gửi 1 mẫu CV cho tất cả công việc sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá là qua loa, hời hợt, không chỉn chu. Đôi khi còn chẳng liên quan gì đến vị trí đang tuyển. 

 

Lời khuyên đưa ra là hãy viết CV riêng cho từng công việc. Đề cập đến những điểm mạnh, thành tích bạn đạt được, những kỹ năng sẽ là nền tảng phục vụ cho công việc. Thường xuyên kiểm tra, cập nhật CV để khi tìm được công việc phù hợp là bạn đã có ngay CV vừa khít. 

 

Nếu muốn tìm được công việc ổn định, phù hợp với sở thích, năng lực thì bạn hãy đầu tư thời gian và công sức để viết CV. Chắc chắn khoản đầu tư này sẽ sinh lãi rất cao!