Những lưu ý giúp tối ưu hóa quá trình cung ứng nhân lực
Đăng ngày 22/10/2020 BỞI VIETSTAR

Để khắc phục những tình trạng trên và góp phần giúp việc cung ứng nhân lực cho doanh nghiệp được hiệu quả nhất, sau đây Vietstar sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần chú ý để tối ưu hóa quá trình cung ứng nhân lực.

Những lưu ý giúp tối ưu hóa quá trình cung ứng nhân lực

1. Đầu tư xây dựng kế hoạch cung ứng nhân lực hiệu quả

Kế hoạch cung ứng nhân lực hiệu quả trước hết phải là một kế hoạch được xây dựng một cách bài bản và chuyên nghiệp. Doanh nghiệp phải thực sự coi việc lập kế hoạch này là một quy trình chính thức phải có và có sự đầu tư nghiêm túc thì mới đem lại lợi ích về lâu dài được.

Kế hoạch này phải bao gồm cả khâu phân tích và xác định nhu cầu nhân lực trong doanh nghiệp cùng quá trình xây dựng hệ thống cung ứng nhân lực một cách tinh gọn, hợp lý để mang lại hiệu quả tốt nhất.

2. Tối ưu hóa quy trình cung ứng nhân lực

Như đã đề cập ở bên trên, quá trình cung ứng nhân lực của công ty nhiều khi còn rườm rà và không tạo hiệu quả tốt. Vì vậy, công ty cần xem xét, phân tích lại quy trình này, cắt bỏ những khâu không cần thiết, thiết kế lại cho logic và hợp lý để có đem hiệu quả cung ứng nhân lực cao.

3. Thiết lập nguồn cung nhân lực chiến lược

Những nguồn cung ứng nhân lực chiến lược có thể là những trường đại học, cao đẳng cung cấp lượng lao động trẻ có trình độ chuyên môn hay những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng, cung ứng nhân sự uy tín. Đây sẽ là những nơi giúp cho doanh nghiệp có được đội ngũ nhân sự có chuyên môn tốt và dồi dào, vì vậy, thiết lập mối quan hệ chiến lược với những đơn vị này sẽ là giải pháp rất tốt cho vấn đề nhân sự của doanh nghiệp.

4. Có hệ thống dự báo những rủi ro trong việc cung ứng nhân sự

Việc doanh nghiệp có một hệ thống dự báo rủi ro từ môi trường kinh doanh hay môi trường vĩ mô từ bên ngoài là rất cần thiết đối với khâu cung ứng nhân sự nói riêng hay toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp nói chung. Điều này là sẽ giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó với mọi biến động từ bên ngoài và tránh tối đa thiệt hại.

5. Lập cơ chế kiểm soát đánh giá việc thực hiện cung ứng nhân lực

Cuối cùng, một cơ chế kiểm tra đánh giá hiệu quả thực hiện cung ứng nhân lực là nền tảng để nhận biết mọi vấn đề và thiếu sót. Có nhận biết được mức hiệu quả và những thiếu sót trong quá trình cung ứng nhân lực, doanh nghiệp mới biết để sửa chữa và cải tiến quá trình này lên, giúp cho quá trình thực sự được tối ưu nhất.

Trên đây là những lưu ý giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa việc cung ứng nhân sự của mình, hi vọng với những chia sẻ này, doanh nghiệp sẽ xây dựng được một hệ thống cung ứng nhân sự tốt, tạo nền tảng phát triển vững mạnh.