Kinh nghiệm vay tín chấp trong đại dịch Covid-19
Đăng ngày 23/10/2020 BỞI VIETSTAR

Vay tín chấp - đó là một khái niệm không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng trong năm 2020. Sự tiện lợi mà loại hình dịch vụ này mang lại đã được khẳng định.  Là một người tiêu dùng thông thái hãy để sự thông minh của bạn phát huy tối đa.

Kinh nghiệm vay tín chấp trong đại dịch Covid-19

1. Mẹo nhỏ vay tín chấp hiệu quả nhất bạn cần biết

-  Để vay tín chấp hiệu quả cần tận dụng khuyến mãi

Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi hay khuyến mãi đối với vay tín chấp ở mỗi thời điểm khác nhau. Bởi vậy, nếu bạn là người tiêu dùng thông minh phải tận dụng một cách tối đa điều kiện này. Những gói ưu đãi thường gặp nhất có thể là giảm lãi suất hoặc tặng gói bảo hiểm khi thực hiện đăng ký vay. Đây là cách vay tín chấp hiệu quả nhất mà bạn không thể bỏ qua, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm.

-  Để tối ưu khi vay tín chấp cần phải có kế hoạch trả nợ

Điều này rất quan trọng nếu bạn có nhu cầu vay tín chấp ở những lần tiếp theo. Nếu bạn không thể trả nợ đúng hạn thì điểm tín dụng của bạn sẽ giảm xuống đồng nghĩa với việc trong tương lai bạn sẽ không thể vay tín chấp nữa. Hơn nữa, việc trả nợ không đúng hạn sẽ bị tính thêm phí trả nợ dẫn đến ngày càng nợ nhiều hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và suy nghĩ trong hành động của bạn, bởi tâm lý lo lắng không biết khi nào sẽ hoàn tất việc trả nợ.

- Một cách khác để giúp vay tín chấp hiệu quả đó là đầu tư hiệu quả cho khoản vay.

Khi bạn đã vay tín chấp, chắc chắn bạn đã có kế hoạch cho khoản vay đó. Hãy tận dụng nó một cách hiệu quả nhất, hợp lý nhất để có thể tối đa hóa nhu cầu cũng như đầu tư sinh lời từ khoản tiền mà bạn đã vay. Một ví dụ cụ thể cho việc vay tín chấp hiệu quả: khi vay tín chấp để mua nhà thì ngoài việc sử dụng để ở thì bạn cũng có thể cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn để kiếm thêm thu nhập từ khoản vay này.

-   Nên chọn ngân hàng hay công ty tài chính phù hợp nhất và an toàn

Đây cũng là một trong những yếu tố giúp vay tín chấp hiệu quả, bởi hiện tại trên thị trường thì việc vay tín chấp được thực hiện ở hầu hết mọi ngân hàng hay những công ty tài chính. Cũng chính điều đó mà sự cạnh tranh ngày càng cao ở nhiều ngân hàng và công ty tài chính dẫn đến nhiều huệ lụy. Bằng những chiêu trò mời mọc hay những hình thức quảng cáo siêu bất ngờ như: “vay tín chấp giải ngân trong 5 phút, vay tín chấp lương với lãi xuất 0%” . Tuy nhiên, đó chỉ là những hình thức quảng cáo phi thực tế nhằm mục đích lợi nhuận. Cho nên bạn hãy là người sáng suốt nhất khi lựa chọn ngân hàng trong việc vay tín chấp. Vietstar Group khuyến cáo bạn nên chọn Vietbank vì đây là ngân hàng uy tín, an toàn và hàng đầu về các gói dịch vụ về cho vay tín chấp với nhiều ưu đãi hợp lý.

Đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn vay tín chấp một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm khi vay tin chấp sẽ là phương pháp tốt để các bạn tham khảo. Qua đó, rút được những kinh nghiệm khi vay tín chấp cho bản thân.

Kinh nghiệm vay tín chấp trong đại dịch Covid-19

2. Kinh nghiệm khi vay tín chấp trong đại dịch Covid-19

Dịch bệnh covid -19 đã và đang ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến hầu hết tất cả các khía cạnh của xã hội, đặc biệt là về kinh tế. Với sự chuyển biến phức tạp, dịch bệnh covid -19 ngày càng lan rộng ra toàn xã hội. Dịch bệnh đã khiến tất cả người dân Việt Nam đứng ngồi không yên khi phải chi trả nhiều chi phí, từ sinh hoạt hằng ngày đến các vấn đề khác ngoài xã hội. Và chắc chắn không nhiều người dân có thể chu toàn cho cuộc sống thường ngày. Chắc chắn, vay tín chấp là lựa hàng đầu được tất cả mọi người nghĩ đến. Và đây là những kinh nghiệm khi vay tín chấp trong đại dịch Covid-19.

- Chọn ngân hàng có lãi xuất thấp nhất

Khi nói đến vay tín chấp, thì điều đầu tiên mà bất kỳ ai cũng phải quan tâm đó là lãi suất. Lãi suất thấp hay cao sẽ ảnh hưởng rất nhiều với khách hàng vì đó là cơ sở để họ có sự lựa chọn theo ý riêng của mình. Chúng ta có thể hoàn toàn biết được lãi suất cao hay thấp dựa trên các thông tin trên web hay mạng xã hội.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân vào thời điểm khó khăn này, hầu hết các ngân hàng đều giảm lãi suất cho vay. Theo như thông báo, lãi suất của ngân hàng Vietbank từ 1,6% còn 1,2%/tháng. Đó là điều kiện thuận lợi cho những người dân Việt Nam khắc phục những hậu quả do dịch covid-19 gây ra. Có thể nhận định rằng, vay tín chấp luôn là giải pháp tối ưu ở thời điểm hiện tại.

- Suy nghĩ thấu đáo về khả năng trả nợ sau khi vay

Trong những thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, nhu cầu vay tín chấp của người dân tăng lên đột biến. Bên cạnh đó, nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước tình hình này. Trước khi vay, bạn phải có kế hoạch chi trả vốn và lãi suất theo hạn định trong hợp đồng. Tuy nhiên dịch bệnh covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trả nợ khi vay tín chấp.

- Chọn công ty tài chính hoặc ngân hàng thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh cùng nhiều ưu đãi

Hiện tại, các ngân hàng hay công ty tài chính đều đơn giản hóa các thủ tục hành chính khi cho vay tín chấp để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng, bởi vậy thủ tục cũng đã được tinh giản phần nào. Hơn nữa, để dễ tiếp cận người vay tín chấp, các ngân hàng đều tìm cách mang lại những dịch vụ tốt nhất đến cho họ. Và để phòng tránh sự lây lan  nhanh chóng, các công ty tài chính hoặc ngân hàng luôn có những giải pháp hiệu quả, giải ngân nhanh để nguồn vốn đến với người tiêu dùng là nhanh nhất. Cụ thể đến với Công ty tài chính VietBank bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi thủ tục vô cùng đơn giản và giải ngân trong ngày đáp ứng nhu cầu vay vốn gấp của khách hàng.