Thủ tục giấy tờ để vay tín chấp
Đăng ngày 23/10/2020 BỞI VIETSTAR

Do đặc trưng của vay tín chấp là dựa chủ yếu vào uy tín của người vay nên thủ tục cũng không quá phức tạp. Để có thể  nhanh chóng vay tín chấp thành công, Vietstar Group sẽ hướng dẫn các bạn những thủ tục giấy tờ cần thiết cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan thật đầy đủ là có thể vay.

Thủ tục giấy tờ để có thể vay tín chấp

1. Về các giấy tờ cần thiết

- Đơn đề nghị vay vốn tín chấp (theo mẫu của từng công ty tài chính hoặc tùy ngân hàng)

 Bạn có thể nhận đơn đề nghị vay vốn tín chấp bằng việc tải trực tiếp trên trang web hoặc đến trực tiếp công ty tài chính. Những nhân viên ở đây sẽ cung cấp cho bạn đơn đề nghị vay vốn, bạn chỉ cần điền theo sự hướng dẫn của nhân viên ở đây. Lưu ý điền đầy đủ thông tin nhất để bộ phận tiếp nhận và sử lý có thể nhanh chóng hoàn tất đơn đề nghị vay vốn của bạn.

- Bản sao chứng minh nhân dân

Bạn chỉ cần bản photo nhưng khi đến trực tiếp các công ty tài chính hay ngân hàng bạn vẫn phải xuất trình bản gốc để đối chiếu tránh trường hợp giấy tờ không đúng hoặc không hợp lệ. Nếu bạn không có chứng minh nhân dân, bạn có thể dùng những giấy tờ khác thay thế như: thẻ căn cước công dân.

- Bản sao sổ hộ khẩu nơi bạn đăng ký thường trú hoặc tạm trú dài hạn

Giống như những yêu cầu trong giấy chứng minh nhân dân. Tuy nhiên nếu bạn không cư trú ở nơi cư trú hiện tại theo như sổ hộ khẩu, bạn có thể dùng những giấy tờ khác để thay thế như KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tạm vắng. Đó là cơ sở để chứng minh những giấy tờ này đủ điều kiện để vay vốn tín chấp.

-Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng kí kết hôn

 Bạn chỉ cần cung cấp bản sao, giấy này để đánh giá khả năng trả nợ của bạn. Những công ty tài chính sẽ xem xét mức vay sao cho phù hợp nhất.

- Các giấy tờ chứng minh thu nhập: phụ thuộc vào công việc hay nguồn thu nhập của bạn mà sẽ chuẩn bị những giấy tờ khác nhau theo yêu cầu của ngân hàng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại rất nhiều ngân hàng hay công ty tài chính sử dụng những hình thức vay vốn tín chấp khác nhau như: Vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo thẻ tín dụng, vay theo hóa đơn điện, nước... bởi vậy sẽ bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết khác đối với từng loại hình thức vay vốn tín chấp.

2. Điều kiện đăng ký vay tín chấp

- Bắt buộc bạn là công dân Việt Nam

- Tuổi từ 18 đến 65 (có thể khác nhau tùy vào ngân hàng hoặc công ty tài chính)

- Số tiền bạn vay phải dùng cho những mục đích hợp pháp theo quy định của nhà nước Việt Nam

- Khách hàng có đủ điều kiện năng lực hành vi dân sự, điều kiện năng lực pháp lý để thực hiện nghĩa vụ vay.

- Về lịch sử tín dụng: Nếu bạn chưa bao giờ vay vốn thì bạn sẽ không có lịch sử tín dụng. Nếu bạn đã từng vay vốn thì bạn sẽ có lịch sử tín dụng và sẽ được ghi lại bởi CIC. Nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu thì các công ty tài chính hay ngân hàng sẽ không cho bạn vay tín chấp. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích của bên cho vay.

3. Điều kiện vay vốn Vietbank

Điều kiện

Khách hàng đi làm hưởng lương chuyển khoản hoặc tiền mặt

Hóa đơn điện nước, internet

Bảo hiểm nhân thọ hơn 1 năm

Cà vẹt xe, sim viettel trả sau

Khách hàng có hợp đồng mua trả góp

Khách hàng có thẻ tín dụng ngân hàng

Địa điểm hỗ trợ

Công ty cổ phần dịch vụ tài chính Vietbank (đến trực tiếp công ty hoặc qua hình thức online)

Thu nhập

Khách hàng chỉ cần có mức lương từ 3.000.000đ/Tháng

Thủ tục giấy tờ để có thể vay tín chấp

4. Quy trình đăng ký vay tín chấp

- Nghiên cứu các gói cho vay tín chấp và lãi suất của từng gói để có thể chọn gói phù hợp nhất.

- Đăng ký khoản vay đã chọn theo phương thức trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính

- Ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ thẩm định, xét duyệt hồ sơ đăng ký vay, và giải ngân trong vài ngày nếu hồ sơ được duyệt.

5. Quy trình vay tín chấp tại Vietbank

 Bước 1: Khi bạn có nhu cầu vay tín chấp để phục vụ nhu cầu cá nhân nhân hãy nhấc máy gọi ngay đến Công ty Vietbank để được nhân viên tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc và yêu cầu chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho việc vay vốn theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn . Lưu ý: mỗi công ty tài chính hay ngân hàng có những giấy tờ yêu cầu về việc vay vốn khác nhau. Chỉ nộp bản sao, không nộp bản gốc.

Bước 3: Gặp trực tiếp nhân viên để ký đơn hoàn tất thủ tục vay tín chấp tại công ty Vietbank

Bước 4: Công ty Vietbank sẽ gọi điện trực tiếp cho bạn để kiểm tra xem xét lần cuối các thông tin của bạn đã kê khai trên đơn đề nghị vay vốn tín chấp.

Bước 5: Mang chứng minh nhân dân tới Vietbank và nhận giải ngân.