Vay tín chấp online
Đăng ngày 05/11/2020 BỞI VIETSTAR

Trong thời đại công nghệ số thì hầu hết mọi dịch vụ đều chuyển qua hình thức online bởi sự tiện lợi của nó. Vay tín chấp online hiện nay lại càng phổ biến hơn vay tín chấp trực tiếp tại các ngân hàng hay các công ty tai chính. Khách hàng sẽ không tốn thời gian quá nhiều và phương tiện đi lại để vay online. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc máy tính là có thể vay tín chấp qua hình thức online vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hãy để Vietstar giúp bạn hiểu rõ hơn như thế nào là vay tín chấp online và những lợi ích tuyệt vời của loại hình vay vốn này nhé.

Vay tín chấp online

1. Vay tín chấp online là gì ?

Vay tín chấp online không khác gì đăng ký vay tín chấp trực tiếp tại các ngân hàng. Về cơ bản đối với hình thức này, khách hàng có thể tải các biểu mẫu có sẵn trên web rồi điền thông tin một cách đầy đủ. Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thoại cho bạn và hướng dẫn thủ tục hồ sơ và những điều cần lưu ý.

Ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ xem xét các thông tin vay vốn của khách hàng. Nếu những thông tin này phù hợp thì ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định và giải ngân. Số tiền này sẽ được chuyển trực tiếp vào số tài khoản ngân hàng của chính khách hàng. Khách hàng sẽ dùng số tiền này vào mục đích riêng của cá nhân nhưng không dùng vào những mục đích xấu mà nhà nước Việt Nam không cho phép.

Hình thức này cũng đảm bảo một số lợi ích như:

Vay tiền mặt 100% qua hình thức online

Vay tiền trả góp không cần thế chấp tài sản nhưng phải có lịch sử tốt (lịch sử trả nợ tốt hoặc chưa vay lần nào)

 Thủ tục cực kỳ đơn giản nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

 Phê duyệt và giải ngân nhanh chóng, khách hàng có thể giải quyết vấn đề của cá nhân ngay lập tức.

Bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm của hình thức vay vốn này.

Vì để đảm bảo giảm thiểu rủi ro nên lãi suất của vay tín chấp online thường cao hơn nhiều so với các hình thức vay vốn khác.

Nếu bạn trả nợ trước hạn, bạn sẽ chịu mức phí cao hơn dao động từ 2% đến 5% tùy vào ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Thường khả năng vay vốn thành công không cao nếu khách hàng không khai báo một cách trung thực và đầy đủ.

2. Điều kiện vay tín chấp online

Khách hàng bắt buộc phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Khách hàng đang có công việc ổn định, đang hưởng lương hàng tháng là các công nhân, viên chức, người lao động. Khách hàng có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khách hàng phải có tài khoản ngân hàng để nhận giải ngân khi thực hiện vay vốn.

3. Thủ tục vay tín chấp online

Giấy đề nghị vay vốn (tùy theo mỗi ngân hàng hoặc công ty tài chính)

Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước/ hộ chiếu

Bản sao hộ khẩu thường trú/KT3

Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh có giá trị khác

Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Xác nhận lương (tùy theo loại hình doanh nghiệp). Mức thu nhập sau thuế từ 3 triệu đồng/tháng.

Vay tín chấp online

 

4. Các bước cơ bản vay tín chấp online

Sau đây là các bước cơ bản về vay tín chấp online mà người dùng có thể làm theo hướng dẫn

Bước 1: Truy cập trang web vietbankfc.vn

Bước 2: Lựa chọn Tab: Sản phẩm vay, chọn Vay tín chấp

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin về số tiền cần vay, thời hạn vay, nơi cư trú, ngân hàng muốn vay vốn và thu nhập hàng tháng.

 Bước 4: Nhận kết quả các sản phẩm vay tín chấp phù hợp

 Bước 5: Bấm đăng ký vay tín chấp Online

 Bước 6: Điền đầy đủ thông tin cá nhân

 Bước 7: Gửi xác nhận

Để hồ sơ vay tín chấp của bạn được duyệt nhanh chóng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Chọn khoản vay và kỳ hạn phù hợp: Nếu lần đầu bạn vay thì nên chọn khoản vay thấp thì sẽ được duyệt nhanh hơn.

Có đầy đủ thông tin cần thiết: đặc biệt là chứng minh nhân dân và thẻ tài khoản ngân hàng. Ngoài ra cũng cần một số thông tin khác như thông tin thu nhập, nghề nghiệp,...

5. Những lưu ý cần nắm vững

Vì là hình thức vay trực tuyến nên phải tìm hiểu thật kỹ các tổ chức tín dụng đó, qua các thông tin trên internet hay các trang mạng xã hội để tránh các hình thức tín dụng đen. Bạn nên chọn những công ty tài chính hay các ngân hàng có uy tín và hoạt động lâu năm ở thị trường Việt Nam. Điều đó sẽ đảm bảo quyền lợi và an toàn cho chính bạn. Bạn không nên vay tín chấp qua các trang mạng không chính thống, qua các hình thức quảng cáo, tờ rơi hay các app trên điện thoại. Vì hình thức này không có thông tin rõ ràng và cụ thể nếu có tranh chấp xảy ra không thể giải quyết được vấn đề.

Phải xem thông tin hợp đồng thật kỹ, đặc biệt là lãi suất hàng tháng bạn phải trả. Ngoài ra cũng cần lưu tâm  đến các vấn đề như thời hạn cho vay, thời hạn nhận giải ngân, số tiền vay, phí phạt nếu trả nợ trễ và một số yếu tố khác. Nếu cần biết thêm một số thông tin hãy gọi điện ngay cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ kịp thời.

Để tránh những trường hợp bất lợi cho bạn, những thủ tục giấy tờ bạn phải lưu giữ cẩn thận. Đó là cơ sở để các tranh chấp được giải quyết nếu có. Nếu trường hợp gian lận, hồ sơ không rõ ràng, phát sinh những chi phí khác với hợp đồng đã ký kết, phải báo ngay cho các cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời.