Vay tín chấp theo lương
Đăng ngày 05/11/2020 BỞI VIETSTAR

1. Vay tín chấp theo lương là gì ?

Vay tín chấp có nhiều hình thức khác nhau nhưng đều mang lại những lợi ích chung cho người dùng. Hôm nay, Vietstar sẽ giới thiệu đến cho các bạn một hình thức cơ bản nhất của vay tín chấp, đó là vay tín chấp theo lương. Vậy vay tín chấp theo lương có những đặc trưng gì so với những hình thức vay tín chấp khác.

Vay tín chấp theo lương là gì ? Về cơ bản vay tín chấp theo lương là phương thức vay vốn từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính không cần tài sản đảm bảo. Bênh cạnh đó, hình thức này yêu cầu khách hàng chứng minh bản thân có nguồn thu nhập ổn định bằng công việc hiện tại. Đây là cơ sở để các công ty tài chính hay ngân hàng làm dữ liệu cho việc quyết định bạn được vay hay không. Hơn nữa bạn cũng cần có một lịch sử tốt, có thể là chưa từng vay tín chấp hoặc vay tín chấp nhưng trả nợ đúng hạn.

Một điểm đáng chú ý mà chỉ có ở vay tín chấp theo lương, là thời gian và hạn mức cho vay của mỗi người là khác nhau ở cùng một ngân hàng hay công ty tài chính. Theo tìm hiểu, đa phần các ngân hàng hiện nay cho vay tín chấp ở khoảng 3 đến 12 lần lương. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng có thể cho vay tín chấp ở hạn mức rất cao nếu đó là những hồ sơ thủ tục tốt, đảm bảo mọi điều khoản của khách hàng. Về thời gian cũng vô cùng linh loạt theo yêu cầu của khách hàng, thường dao động khoảng 6 tháng đến 5 năm.

2. Ưu điểm vay tín chấp theo lương

 Đây là hình thức vay tín chấp đơn giản nhất trong các hình thức vì có nhiều ưu điểm:

Hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng vì không cần tài sản để đảm bảo

Hầu hết các công ty tài chính hoặc ngân hàng đều triển khai loại hình vay tín chấp theo lương theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tại nơi bạn muốn vay tín chấp

Bạn sẽ hầu như không phải trả các khoản phí khi làm thủ tục hồ sơ cho cả hai hình thức vay: trực tuyến hoặc tại ngân hàng.

Bảo mật thông tin khoản vay tuyệt đối từ phía ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Vay tín chấp theo lương

3. Điều kiện vay tín chấp theo lương

Về điều kiện vay: mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện kèm theo những yêu cầu riêng nhưng nhìn chung về tổng thể thì bao gồm những điều kiện sau đây:

Nằm trong độ tuổi lao động: từ 20 đến 60 tuổi

Có thời gian làm việc trên 3-6 tháng tại nơi làm việc hiện tại

Có thu nhập đều đặn tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên

Không có nợ xấu được ghi lại trên Trung tâm Thông tin ứng dụng CIC

Có hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương

So với các hình thức vay vốn tín chấp khác thì hình thức này được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn vì đáp ứng được hầu hết các tiêu chí thiết yếu của người dùng. Đó cũng là lý do mà gói vay tín chấp theo lương được đông đảo khách hàng tin dùng tại Vietbank.

4. Hồ sơ vay tín chấp theo lương

Về hồ sơ cũng vô cùng đơn giản đáp ứng yêu cầu của mọi người dùng khi vay tín chấp theo lương

Chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực

Sổ hộ khẩu/Giấy xác nhận tạm trú/Sổ tạm trú còn hiệu lực

Hợp đồng lao động còn hiệu lực

Sao kê lương 3 tháng gần nhất (bản gốc)

Ảnh thẻ 3x4

5. Một vài điểm cần lưu tâm khi vay tín chấp theo lương

Kiểm tra, xem xét thật kỹ hợp đồng vay tín chấp theo lương. Vì hồ sơ là mẫu có sẵn của ngân hàng nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Hãy kiểm tra tất cả các điều khoản, nếu bạn cảm thấy chưa phù hợp hay còn chưa hiểu, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giải đáp.

Xem xét thật kỹ lãi suất: thông thường đây là vấn đề hay gặp phải nhất của nhiều khách hàng. Nhiều người còn nhầm lẫn hoặc không biết cách tính nên không biết lãi suất thực tế là bao nhiêu, đến khi nhận ra thì đã muộn. Tùy theo ngân hàng mà họ sẽ có cách tính lãi suất, có thể là theo dư nợ gốc cũng có thể là theo dư nợ giảm dần.

Hiện nay, các ngân hàng hay các công ty tài chính cho vay tín chấp theo lương luôn không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm với những tính năng vượt trội và khác biệt, mang lại lợi ích toàn diện cho khách hàng, từ những quy trình cho vay đơn giản đến xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Nếu bạn có nhu cầu bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm dịch vụ này.